Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cực ngon cho ngày Tết

Edit this article 0

Nguyên liệu cần phải dùng cho cách nấu thịt heo kho tàu Thịt heo ba chỉ : 300 gam Hột vịt: sáu trứng Đậu khuôn: một lát to Nước ...

Nguyên liệu cần phải dùng cho cách nấu thịt heo kho tàu



  • Thịt heo ba chỉ : 300 gam

  • Hột vịt: sáu trứng

  • Đậu khuôn: một lát to

  • Nước dừa tươi: 1 trái

  • Hành khô, tỏi khô, tiêu bột, ớt sừng

  • Gia vị: đường cát, nước mắm, muối iot, sa tế, dầu hào


Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cực ngon cho ngày Tết


Các bước thực hiện chế biến món thịt kho tàu


Bước 1 : Phương pháp chọn thịt và sơ chế nguyên liệu



  • Thịt chọn theo khổ, cần chọn vừa có nạc vừa phải có mỡ như ba rọi thì mới thơm ngon, chứ sử dụng phần vai hay thịt đùi thì không phải món thịt kho tàu nha.

  • Thịt ba chỉ chọn theo khổ về thái từng miếng thịt hình khối, chiều ngang và dọc kích thước 2-3 cm là được, hoặc cứ ước lượng 1 miếng vừa ăn là được, không thái quá nhỏ cũng không được quá bự.

  • Chần sơ cùng nước sôi, rồi thực hiện tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị: tỏi, hành và tiêu băm nát lẫn với nhau rồi bỏ vô ướp, bỏ thêm 1 cho đến hai trái ớt hiểm nữa để có vị cay của người miền Trung. Cứ để cho đấy thịt thấm gia vị

  • Nấu hột vịt, lột vỏ, trứng không nên luộc chín quá, vẫn còn bên trong vừa chín như vậy là được. ổ làm đôi ngang dọc tùy theo sở thích

  • Đậu hũ thái thành từng miếng kích cỡ bằng lát thịt. Bỏ dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và chiên vàng. Gắp ra để cho ráo dầu.


Bước 2 : Tiến hành làm món thịt heo kho tàu



  • Bắt một cái nồi lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào, bỏ đường trắng vào đánh đều tay, để cho xuất hiện màu vàng nâu, sau đó cho 1 ít hành tím giã dập dập vào phi thơm. Tiếp đó trút chỗ thịt heo vừa mới tẩm ướp vào trộn đều tay.

  • Sau đó cho 1 bát nước nước dừa tươi vào, xấp xỉ thịt heo đậy vung và đun nhừ.

  • Nhà mình có nồi áp suất phải nên tận dụng sẽ nhanh hơn, cho phần thịt heo cùng với nước dừa tươi vào xoong, vặn độ 20 phút sau đó ta lại cho ra nồi ban nãy.

  • Nếu như xem thấy số lượng nước hơi ít thì châm thêm nước sôi, lúc thịt sắp thật chín mềm rồi cho trứng vịt, đậu miếng vào đảo đều, đậy vung lại, kho tới khi sắp cạn hết nước, thịt heo mềm thì nêm lại một lần cho vừa khẩu vị, rồi tắt lửa.


Bước 3: Thưởng thức món thịt kho tàu



  • Gắp thịt heo kho tàu ra đĩa, trình bày thêm ít ngò thơm lên trên, sử dụng món ăn cùng với bữa cơm rất ngon miệng.

  • Khi thưởng thức ăn kèm dưa cải chua chấm kèm nước thịt kho để đỡ ngán.


Đề nghị đối với phương pháp làm món thịt kho tàu



  • Thịt heo kho tàu cần phải thật là mềm và có hương thơm đặc trưng. Thịt không phải là nấu thời gian lâu cho tới lúc vữa bột ra đâu nghen, phải còn nguyên miếng thịt, khi đưa lên miệng cắn một miếng là thịt heo cảm giác như vỡ ra ngay là ngon.

  • Cái vị ngọt là đặc trưng của món ăn này là ngọt ở đậu miếng và thịt chứ không phải bỏ nhiều đường nha mọi người

  • Hột vịt và đậu miếng cũng phải ngấm gia vị. Nước kho món thịt cũng có màu caramen nhờ vào nấu đường ngay lúc đầu.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét