Cách nấu mì quảng tôm thịt ngon đơn giản kiểu Quảng Nam

Edit this article 0

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mì quảng Mì quảng sợi : 2.5 kg Tôm tươi: ba gam Thịt heo ba rọi: 6 gam Xương ống heo: 500 gr...

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mì quảng



  • Mì quảng sợi : 2.5 kg

  • Tôm tươi: ba gam

  • Thịt heo ba rọi: 6 gam

  • Xương ống heo: 500 gram

  • Trứng gà tươi: một quả

  • Cà chua: 2 trái

  • Thơm tươi: 2 miếng bé

  • Ớt xanh đỏ: mỗi loại 3 quả.

  • Chanh tươi: 01 trái.

  • Hành khô, ngò mùi

  • Đậu phộng rang: 100 g (nên tự rang ở nhà sẽ ngon hơn nhiều nhé)

  • Rau lộn xộn: xà lách, rau quế, diếp cá, cải non, giá đỗ, hoa chuối.

  • Gia vị: dầu ăn, một chút hương sa tế, nước mắm, muối ăn, đường cát, bột ngọt, màu ớt, dầu hào,…


Cách nấu mì quảng tôm thịt ngon đơn giản kiểu Quảng Nam


Các bước tiến hành chế biến mì quảng


Bước 1: Sơ chế và ướp các nguyên liệu



  • Thịt heo ba rọi khi đã mua về rửa sạch sẽ, xắt lát cỡ vừa ăn không có quá mỏng cũng như đừng quá dày.

  • Tôm lựa con cỡ vừa , không có to quá cũng không nhỏ, cỡ ngón tay thế là được, đem xắt phần râu, phần đầu thái vừa đừng nên sát quá. Rửa cho sạch, để cho khô bớt nước

  • Xương ống heo rửa cho sạch bỏ vào nồi áp suất ninh để cho nhanh, hoặc nồi bình thường cũng có thể sử dụng được, việc ninh xương sẽ mau hơn. Xương ống được ninh xong xuôi thì tách riêng nước và xương.

  • Cà chua một quả vứt phần hạt, bằm nhỏ ra, còn 1 quả bỏ hạt cắt hình miếng cau, thơm tươi 1 lát vắt lấy nước cốt, một miếng xắt lát để đó.

  • Hành lá nhặt rác, lá úa, mang rửa sạch sẽ để khô sau đó băm nhuyễn.

  • Ớt đỏ bằm nhỏ 1 trái.

  • Ớt sừng màu xanh thêm ớt hiểm đỏ xắt lát cho vào chén, đổ nước mắm ngon vào.

  • Ngò nhặt rác, rửa sạch sẽ sau đó cũng cắt nhỏ bỏ vào một dĩa riêng

  • Hạt đậu phộng lựa loại rang sẵn sau đó chỉ cần đâm nát bỏ vô bát.

  • Chanh cắt miếng để vào bát.

  • Rau sống rửa cho sạch để cho khô bớt nước rồi bày lên dĩa rộng

  • Tôm, thịt heo trút chung hết vào và ướp cùng nhau cũng được, nếu thích có thể ướp riêng nhá mọi người.

  • Trút một nửa hành vào, thêm màu ớt, dầu ăn, nước mắm, muối iot, đường, dầu hào, sa tế vào tẩm ướp luôn, trộn đều để đó độ 15 phút cho chúng ngấm gia vị.


Bước 2: Đun nước lèo cho món mì quảng



  • Rim tôm thịt: bắt nồi lên trên bếp, rót dầu vào. Để dầu nóng lên, trút hành khô vào phi thơm lên,tiếp tục cho chỗ tôm thịt tẩm ướp khi nãy vào trộn cho thật đều, đổ hết xương ống lấy ra từ nước hầm cho vào luôn, sau đó đổ một tí nước hầm từ xương trước đấy vào. Rim thật kĩ phần tôm thịt này nhé, càng ngấm sẽ càng thơm ngon đó.

  • Tiếp đó, bạn nấu nước dùng: đặt nồi lên bếp, bỏ dầu phi vàng hành khô, cho cà chua băm nhỏ vào trộn cho đều sao cho ra màu, đổ nước thơm vào luôn, rồi đổ nước hầm xương vào nấu sôi, đập trứng gà tươi vào âu, đảo cho thật đều sau đó nhẹ nhàng đổ vào xoong nước lèo, trộn đều tay để nó tan ra, nêm nếm cho vừa khẩu vị, đối với món mì quảng thì phải có được độ đậm vị xíu nha mọi người. Lúc sắp tắt lửa thì đổ cà chua miếng, thơm và 1 tí ớt băm vào để cho tạo nên màu sắc của món ăn thôi.


Bước 3: Ăn mì quảng



  • Bỏ mỳ vào cái tô sứ trắng lớn, rồi múc nước dùng ra đặt trong giữa bàn cùng với đĩa rau lớn, xung quanh là bày đĩa nhỏ ngò thơm với hạt đậu phộng rang, đĩa chanh, chén mắm dùng ăn cùng nhe mọi người.

  • Cho nước lèo từ tô bự chan lần lượt vào từng bát mỳ quảng, chang cho thật đều có tôm và thịt vào bát luôn, bỏ thêm một chút hành với đậu phộng rang vào nữa. Các bạn đã có 1 tô mì đầy màu sắc và quyến rũ rồi đấy.


Yêu cầu cho cách chế biến mì quảng



  • Với mì quảng thì điều trước tiên cần đạt đó là đậm đà, nó cần phải có ngọt ngon của xương ống, chứ không có phải cho vào nhiều đường, sau đó có vị béo ngậy của thịt heo, giòn thơm hấp dẫn của đậu phộng rang nữa.

  • Thịt và tôm được rim kĩ cho nên ngấm gia vị rất là hấp dẫn, lúc dùng kèm với rau sống để cho cân bằng hương vị và không có cảm giác béo ngán nhé các bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét