Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng ngon và đơn giản ngay tại nhà

Edit this article 0

Các nguyên vật liệu cần dùng để chế biến mì quảng thịt gà Gà: một con từ 1 cho đến 1,2 ký là vừa Mỳ: một đến 2 ký Gia vị: nước mắm,...

Các nguyên vật liệu cần dùng để chế biến mì quảng thịt gà



  • Gà: một con từ 1 cho đến 1,2 ký là vừa

  • Mỳ: một đến 2 ký

  • Gia vị: nước mắm, muối iot, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, tỏi khô, đường cát, chanh tươi, sa tế

  • Hành khô: bốn đến năm củ

  • Dầu thực vật

  • Ớt tươi: vài quả

  • Ớt bột khô

  • Rau dùng nhâm nhi chung: Húng quế, giá đỗ, hoa chuối bào, xà lách, cải non

  • Bánh tráng (bánh đa)

  • Đậu phộng rang


Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng ngon và đơn giản ngay tại nhà


Trình tự tiến hành nấu mì quảng gà


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu



  • Mấy loại rau sống ăn chung bạn lượm lá sâu úa, rồi rửa sạch sẽ và để ra rổ cho ráo nước.

  • Bánh đa nếu như chưa có nướng thì mang nướng lên để cho chút nữa ăn cùng với mì ha.

  • Hạt đậu phộng nếu như lựa loại đã rang sẵn rồi thì chỉ cần sử dụng thôi, còn nếu như mua loại chưa có rang thì bạn đổ lên bếp rang và chà hết vỏ nha. Và ta nên mua về nhà để rang thì đậu phộng sẽ ngon hơn rất nhiều ha


Bước 2: Sơ chế thịt gà



  • Gà ta làm sạch sau đó thì lóc phần thịt cho riêng, phần xương gà, cánh, cổ, chân ta chặt miếng cho vừa thưởng thức cho riêng ra.

  • Tẩm ướp gia vị đầy đủ cho 2 chỗ gà đã phân ra ở bên trên với tiêu, tỏi, nước mắm ngon, đường cát, bột nêm vào và đảo đều lên chờ trong khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị. Ướp thêm nửa muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu sắc vào chúc tô nạc gà nghen.


Bước 2: Chế biến nước nhưng



  • Có 1 số người sẽ tò mò vì tiếp theo mình sẽ có thêm 2 khâu nấu nước nhưng và nước dùng, 2 loại này khác nhau đó nhé. Mọi người cùng quan sát để rõ hơn nha.

  • Cho một cái xoong lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó phi tỏi khô cho thật vàng sau đó cho tất cả phần nạc gà nạc mới ướp vào xào săn lại, cho thêm nước vào xẩm xẩm với lớp mặt thịt gà rồi tiếp tục đun trong khoảng chừng 15 phút, nêm và nếm trở lại lượt sau cùng, lúc nếm trông thấy vị chuẩn vị là tắt lửa nha.

  • Bắc một xoong khác lên bếp và cũng phi thơm tỏi, rồi dồn phần xương và cánh cổ lúc nãy vào xào khoảng 5 phút cho ngấm được gia vị sau đó thêm nước và lượt này nước nhiều hơn khi chế biến nhưng ha. Nấu phần thịt gà này cho mềm để ra nước ngọt, rồi nêm nếm trở lại và nhắc xuống.


Bước 3: Trang trí và thưởng thức



  • Cho mỳ vào bát, múc nước nhân bỏ vào với cả chỗ phần thịt gà cùng phần nước chuẩn vị, rồi chan phần nước dùng với thêm xương gà luôn chừng 2 phần bát mì là vừa.

  • Rắc hạt đậu phộng rang lên trên, thêm hành ngò xắt nhỏ phía trên. Rau sống dùng kèm ta bỏ lên đĩa riêng, thêm vài lát chanh ớt tươi và sử dụng tùy thích ha. Lúc nhâm nhi thì để ý ăn cùng với bánh tráng nướng mới ngon trọn vị và hơn nữa còn phải chuẩn bị một bát nước mắm ớt tỏi nữa nhé.


Đề nghị cho cách làm mì quảng thịt gà



  • Thịt gà sử dụng chế biến nhân ta nên lựa loại gà ta được nuôi bình thường chứ không phải là công nghiệp, như thế thịt gà mới dai thơm ngon chứ không có bở bở.

  • Phần nước nhân rất đậm vị, nước lèo thì vị ngọt nhẹ vị tự nhiên của xương gà.

  • Những sợi mỳ quảng, dùng với những miếng gà nạc, rau sống và bánh tráng nướng, tan chảy ở trong miệng với chút béo giòn của đậu phộng rang nữa tạo nên một cảm giác rất hấp dẫn, không thể nào lẫn vào đâu được.

  • Bát mỳ quảng gà phải luôn có hạt đậu phộng rắc lên trên, có màu vàng nhẹ đẹp mắt của nghệ, hương thơm đặc trưng của các loại gia vị với thịt gà, và có hình thức đẹp với hành lá xắt nhỏ trang trí phía trên. Trọn vị hơn khi ăn kèm những loại rau đặc trưng ăn chung và bánh tráng nữa nhá.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét