Cách nấu chè hạt đậu xanh ngon cực kỳ đơn giản luôn nhé

Edit this article 0

Nguyên vật liệu cần có cho cách nấu chè đậu xanh hạt sen Hạt sen (tươi hoặc khô): 250 g Đậu xanh : 300 g Đường cát : 400 gr Muố...

Nguyên vật liệu cần có cho cách nấu chè đậu xanh hạt sen



  • Hạt sen (tươi hoặc khô): 250 g

  • Đậu xanh : 300 g

  • Đường cát : 400 gr

  • Muối iot 1 muỗng nhỏ

  • Vani: 2 tuýp

  • Dừa bào sợi


Cách nấu chè hạt đậu xanh ngon cực kỳ đơn giản luôn nhé


Trình tự thực hiện chế biến chè đậu xanh hạt sen


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu



  • Hạt sen tìm mua loại hạt cỡ vừa hạt, thông tim, mua đem về loại sạch phần tim sen để chè được thơm và ngon, nếu còn dính tim sen thì chè mất thơm ngon đó nhe mọi người. Nếu như đợt không có sen hạt tươi thì có thể thay thế bằng hạt khô, nhưng sen tươi chế biến chè bao giờ vẫn là vừa thơm vừa ngon hơn tất cả nhá. Với hạt sen khô thì mang chần trong nước ấm khoảng một tiếng đồng hồ cho mềm, rồi rửa cho thật sạch lấy ra để ráo nước.

  • Đậu cũng ngâm cùng với nước ấm ấm khoảng chừng một giờ.


Bước 2: Thực hiện chế biến món chè đậu xanh hạt sen



  • Lấy nồi áp suất để chế biến hạt sen và đậu xanh mau chín mềm hơn, còn nếu không thì có thể lấy xoong cơm điện hoặc đun cơm bình thường cũng được, tuy thế sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  • Nếu dùng xoong áp suất thì chúng ta sẽ hầm trong vòng 30 phút còn nấu nồi bình thường thì độ sáu mươi phút cho hạt sen mềm ra.

  • Đỗ xanh, cho nước vào xâm xấp bạn nấu riêng, lúc nào trông thấy hạt đậu xanh sắp nở mềm ra là tắt bếp.

  • Để xoong lên bếp cho khoảng một lít nước vào, đun để cho nồi nước sôi to lên các bạn trút đậu và hạt sen vào đây đun để cho sôi trở lại, lúc đậu và hạt sen mềm nhừ ra các bạn cho đường trắng và xíu muối iot vào. Khi này, dùng cái thìa lớn đảo đều để cho đường cát chảy đều toàn bộ, đun với lửa vừa phải để chè khỏi có bị cháy. Tiếp đến các bạn nấu sôi lại một lần nữa, múc thử một xíu ăn thử nếu chưa thích vị ngọt nhạt thì thêm nước hoặc là thêm lượng đường thêm là được nhé các bạn. Cuối cùng là trút vani vào trộn lại lần nữa rồi tắt lửa.


Bước 3: Thưởng thức món chè đậu xanh hạt sen



  • Múc chè đậu xanh hạt sen ra 1 cái ly bằng thủy tinh hoặc 1 cái bát nhỏ, đổ đá vào, múc sao cho đều có đậu và hạt sen, rắc lên trên ít dừa tươi sợi nữa và thưởng thức.

  • Chè ăn nóng hay là với đá gì cũng tuyệt vời cả, nếu như thưởng thức không hết một lượt chúng ta có thể bỏ vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để dành sử dụng dần dần.


Đề nghị dành cho món chè đậu xanh với hạt sen



  • Hạt đậu xanh và hạt sen nhất thiết phải mềm, lúc nấu mọi người nên để hạt sen với đậu xanh nhừ ra, vì lúc cho vào nước đường cát hạt đậu xanh sẽ dễ bị săn cứng trở lại. Hầm chưa nhừ thì nấu xong đậu xanh bị cứng, không ngon.

  • Hạt sen chín mềm thơm hương tự nhiên, vị bở tơi ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng, đậu xanh cũng vậy. Nước chè có màu vàng nhìn rất bắt mắt.

  • Chè đậu xanh với hạt sen có vị ngọt thanh, ngon không có ngọt gắt, bởi vì các bạn có bỏ muối vào để cân bằng độ ngọt của nó rồi he các bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét