Cách nấu chè chuối nóng ngon với nước cốt dừa không bị chát

Edit this article 0

Nguyên liệu cần dùng: Chuối tây chín : độ 7 – 10 quả tùy theo số ly chè ta muốn nấu Nước cốt dừa: 500 ml Bột béo : 3 thìa Gói bộ...

Nguyên liệu cần dùng:



  • Chuối tây chín : độ 7 – 10 quả tùy theo số ly chè ta muốn nấu

  • Nước cốt dừa: 500 ml

  • Bột béo : 3 thìa

  • Gói bột có hình con sâu để nấu các loại chè

  • Vani : 3 ống

  • Hạt đậu phộng.

  • Đường cát : 350 gam

  • Muối.

  • Dừa bào sợi nhỏ


Cách nấu chè chuối nóng ngon với nước cốt dừa không bị chát


Trình tự các bước tiến hành nấu món chè chuối


Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu



  • Chuối ta cần phải dùng mấy quả vừa mới chín thì nấu chè mớ dẻo ngon được nhé, đem về bắt đầu lột vỏ đi, gỡ bỏ dây còn dính lại ở trên trái chuối, sau đó thái lát cỡ vừa dùng, cho sẵn ra đĩa.

  • Gói bột có hình con sâu xé vỏ, đổ ngâm nước hẩm, để cho nở mềm đều hết thì lấy ra để cho ráo nước

  • Phần cốt dừa, nếu lấy trái dừa tươi, thì ta bào nát ra, sau đó đổ vào nước nấu cho đến sôi bồng, tắt bếp chờ hết nóng, sau đó cho vào cái cối xay sinh tố, xay 5 phút sau đó bỏ vô túi lọc vắt lấy phần nước cốt. Nếu chúng ta lấy nước cốt dừa mua sẵn thì cho qua bước này ha. Tuy thế lấy nước cốt dừa tươi tự xay vẫn thơm và ngon hơn đấy mọi người ạ.

  • Hạt đậu phộng lựa trong chợ về đã được rang sẵn thì đỡ mất công, nếu chưa rang thì cho lên trên bếp rang chín, bóc hết vỏ sau đó giã giập, bỏ vào cái túi cho riêng cho được giòn.

  • Bột béo bỏ vô một cái tô sau đó trút nhẹ tay một chút nước vào trộn cho tan tất cả.


Bước 2 : Thực hiện nấu món chè chuối



  • Bắt cái nồi lên trên bếp, đổ một phần hai phần cốt dừa vào cùng với một ca nước suối. Đun với ngọn lửa thật to để cho tất cả hỗn hợp này sôi to lên thì bỏ bột có hình con sâu mới vừa ngâm vào, sau đó là đổ chuối chín vào. Lấy cái thìa rộng trộn đều tay, khi này ta thay đổi bật bếp bé lại nhe.

  • Khi thấy xoong chè chuối sôi lại, đợi chuối chín mềm 1 chút thì cho thêm đường và một tí muối iot vào, cho muối vào để cho có muối ăn vừa có đường ly chè sẽ có vị ngọt dịu, đây chính là bí quyết chúng ta nên để ý mỗi khi chế biến chè hay là món ngọt nào nhe. Nhớ là cần phải khuấy đều để cho đường trắng chảy toàn bộ và chè cũng không có bị dính trở lại. Tiếp theo cho phần nước cốt dừa còn lại luôn vào sau đó trút chén bột béo vào trộn cho thật đều, mở lửa nhỏ lại. Sau cùng bỏ ba tuýp hương vani vào, khuấy lại 1 lần nữa cho chè sền sệt trở lại thì tắt bếp.


Bước 3: Thưởng thức chè chuối



  • Cho chè chuối ra ly, múc đều nhau, sao cho đầy đủ vừa có chuối, nước chè và bột hình con sâu, bỏ chút dừa bào sợi, rắc lên trên xíu đậu phộng rang nữa ha.

  • Dùng nóng mùa đông thì nấu ít ngọt còn nếu như ăn trời nóng thích cho đá thì cho ngọt hơn tí là được. Nói chung là món chè chuối này phù hợp với ăn cả nóng cả lạnh đều ngon cả he.


Yêu cầu dành cho phương pháp nấu chè chuối



  • Nồi chè chuối nấu khi xong xuôi có hương thơm đặc trưng và dễ chịu của chuối tươi rất tuyệt vời, thêm nước cốt dừa béo thơm, đậu phộng rang, dừa bào nữa thơm ngon vô cùng. Chè chuối có vị ngọt nhẹ vừa, không có quá gắt mà làm ta cảm giác ngán lúc dùng. Múc từng thìa chè chuối thì có nước sền sệt rất hấp dẫn.

  • Chuối không được mềm quá và bể tất cả ra đâu nha, sử dụng nóng hay với đá đều tuyệt vời cả.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét