Cách làm món thịt nấu đông ngon kiểu truyền thống đón Tết

Edit this article 0

Các nguyên vật liệu cần để nấu thịt nấu đông Thịt chân giò: 500 g Da heo: 100 gam Nấm hương khô, nấm mộc nhĩ Hành Gia vị: nướ...

Các nguyên vật liệu cần để nấu thịt nấu đông



  • Thịt chân giò: 500 g

  • Da heo: 100 gam

  • Nấm hương khô, nấm mộc nhĩ

  • Hành

  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay

  • Một cái bát lòng sâu

  • Vài lát cà rốt tươi cắt hoa


Cách làm món thịt nấu đông ngon kiểu truyền thống đón Tết

Trình tự thực hiện nấu thịt nấu đông


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu



  • Hành tím ta bóc bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.

  • Nấm mộc nhĩ ta đem ngâm để cho nở mềm, sau đó rửa lại thật sạch và xắt thành từng sợi

  • Giò heo bạn cũng rửa cho thật sạch sau đó cắt miếng cỡ vừa dùng. Da heo luộc qua với nước sôi, rồi sử dụng dao lam cạo sao cho sạch phần lông ở bên trên da sau đó thái mỏng.


Bước 2: Tẩm ướp gia vị và xào thịt heo



  • Thịt và da đã cắt các bạn bỏ vào cái thau sạch, ướp gia vị vào và cho hành đã xắt mỏng vào cùng lúc luôn, rồi để tẩm ướp trong khoảng chừng nửa tiếng cho thịt và da heo thấm cho thật đều gia vị.

  • Sau khi ướp xong, ta chuẩn bị một cái chảo cho lên bếp, trút hành khô vào phi vàng sau đó cho phần thịt heo này vào xào chín cho đến lúc nhìn thấy thịt chắc lại là được ha, nhớ trộn cho thật đều cho ngấm hết gia vị.

  • Lúc này dùng một cái nồi khác, cũng đổ hành khô vào phi cho vàng lên, và cho hết phần mộc nhĩ đã cắt mỏng sợi vào đảo cho chín, thêm gia vị vừa phải thưởng thức, rồi tắt lửa.


Bước 3: Tiến hành chế biến và làm đông



  • Khi thịt săn lại thì cho nước vào vừa ngập thịt, sau đó bật bếp to đun sôi, lúc sôi lên sẽ nổi bọt chúng ta hớt phần bọt bẩn này hết, cứ thế đun thêm 30 đến 40 phút nữa cho thịt chín hết và mềm.

  • Lúc này đổ tất cả nồi mộc nhĩ đã xào lúc nãy vào, tiến hành đun thêm độ 4 cho đến năm phút nữa thì rắc tiêu bột lên lên trên rồi trộn cho đều rồi tắt lửa.

  • Chuẩn bị một cái tô lòng sâu, trình bày cùng vài lát cà rốt đã được tỉa cắt hoa ở dưới đáy chén để cho bắt mắt, rắc lên thêm chút tiêu bột cho đều khắp rồi đổ chỗ thịt đã đun phía trên vào chén, để cho đông lại. Để thời gian chừng ít giờ với thời tiết kiểu như mùa lạnh thì thịt heo đã đông rồi, còn như với mùa hè bạn bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để cho làm đông mau hơn.

  • Sau khi thịt đông hết ta có thể dễ sử dụng nguyên khối ra khỏi tô mà không bị bể gì đâu nhé, khi này chúng ta sử dụng dao thái thành từng lát cho đẹp, trang trí ra đĩa và ăn.


Yêu cầu dành cho thịt nấu đông



  • Món này sau xong sẽ có phần trong suốt bên trong lớp nước rất hay, vị trí dưới đáy bạn làm đẹp thì úp lại sẽ rất là đẹp mắt.

  • Lúc dùng thịt đông sẽ có vị ngọt vừa, thanh nhẹ với vị mặn mà vừa phải của gia vị ngấm vào khiến ta không hề cảm giác ngấy.

  • Thịt nấu đông nếu được để ở ngăn mát tủ lạnh ta đem ra sử dụng có thể để vào hấp trở lại trong nồi cơm để cho nóng he. Ăn chung với cơm nóng, thêm ít dưa muối dùng chung nữa thì rất thu hút.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét