Cách làm món bún riêu tôm thịt ngon kiểu miền Nam rất đậm đà

Edit this article 0

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để chế biến bún riêu tôm thịt Thịt heo nạc: 300 gam Sườn heo non: 300 gam Tôm khô: 200 gr Hột g...

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để chế biến bún riêu tôm thịt



  • Thịt heo nạc: 300 gam

  • Sườn heo non: 300 gam

  • Tôm khô: 200 gr

  • Hột gà: hai cái

  • Đậu hũ: 2 lát

  • Hành khô, hành lá

  • Rau sống để thưởng thức kèm

  • Cà chua chín: bốn trái

  • Gia vị bún riêu: 2 viên

  • Bún tươi: một ký

  • Gia vị: mắm, muối iot, dầu điều, bột nêm, tiêu bột, mì chính


Cách làm món bún riêu tôm thịt ngon kiểu miền Nam rất đậm đà

 

 

Các bước thực hiện làm món bún riêu tôm thịt


Bước 1: Sơ chế ác nguyên vật liệu



  • Hành khô lột vỏ, rửa cho thật sạch cắt mỏng. Hành lá xắt bỏ rễ và rửa sạch sẽ đất cát, thái nhỏ để ra bát riêng.

  • Tôm khô ngâm qua nước cho mềm rồi nghiền nhỏ.

  • Các loại rau sống dùng chung cũng nhặt sạch lá úa sau đó rửa lại, để khô bớt.

  • Đậu phụ ta đem chiên cho vàng đều hết, rồi xắt lát vừa thưởng thức.

  • Thịt heo nạc ta rửa sạch, thái lát mỏng sau đó lại bằm cho nhỏ.


Bước 2: Nấu nước lèo



  • Sườn non ta rửa cho thật sạch rồi trụng sơ qua với nước sôi, bỏ ra rửa ngay trở lại qua nước lạnh he. Tiếp đến trút sườn vào trong một cái xoong, ướp vào đấy chút hạt nêm, rồi để lên bếp đun cho nhừ rồi dùng nước dùng.

  • Nấu sườn non trong thời gian độ nữa tiếng là được nhé.


Bước 3: Tẩm ướp gia vị



  • Cho thịt heo bằm nhỏ, tôm đâm nhỏ, lòng đỏ trứng gà vào cùng ở trong 1 cái bát, sau đó nêm thêm gia vị vừa đủ, ít hành khô bằm nhỏ sau đó trộn đều hết lên, để ướp trong khoảng chừng 10 cho đến 15 phút để cho thấm đồng đều gia vị.


Bước 3: Tiến hành nấu



  • Cà chua chín đã thái múi cau ta đổ vào trong chảo dầu sôi đã phi thơm hành tím, rồi trộn đều với lửa to sao cho tới khi cà chua nát mềm hết thì nhắc xuống.

  • Xoong nước dùng đang sôi ở bên trên bếp chúng ta cho vào 2 viên gia vị nấu bún riêu. Loại này chúng ta có thể chọn mua trong chợ hay siêu thị, các hàng khô cũng có bán nhé. Tiếp đó, đổ chỗ cà chua vào hết luôn, thêm muỗng cà phê dầu hạt điều để tạo ra màu cho nồi nước buán riêu. Khi này ta cũng đổ cả đậu phụ rán vào nhe.

  • Lúc này nồi nước dùng vẫn đang sôi, các bạn dùng tay viên phần hỗn hợp tôm thịt đã làm sẵn và ướp lúc nãy sau đó trút vào xoong nước đến khi kết thúc phần chả này. Nấu cho đến khi chín, để ý thấy riêu nổi lên trên mặt nước chừng 20 phút là chín, ta nhắc xuống.


Bước 4: Trình bày và thưởng thức



  • Lấy bún vào tô, lấy muỗng canh múc phần riêu là hỗn hợp tôm thịt, đậu phụ và sườn, sau đó chan nước lèo lên xâm xẩm nước phần mặt bát bún. Lưu ý gạng phần nước màu trên thêm vào tô để cho được màu đẹp mắt.

  • Thêm hành thái nhỏ lên trên. Dùng kèm với rau và mắm tôm nhe.


Đề nghị cho cách chế biến món bún riêu tôm thịt



  • Xoong nước lèo có vị ngọt từ sườn heo ninh nhừ. Và đặc biệt là có đúng mùi vị của riêu nhờ vào hai viên gia vị nấu bún riêu nhá.

  • Chả tôm và thịt giả riêu đậm vị , béo béo lúc nấu với đậu hũ và sườn non thì cực kỳ thơm và ngon.

  • Nồi nước dùng có màu sắc bắt mắt của màu điều. Dùng bún khi mới vừa đun hoàn thành để cho cảm nhận hương vị chuẩn của món bún riêu tôm thịt này đây nhé.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét