Cách làm món bò nhúng dấm thơm ngon đơn giản kiểu miền Nam

Edit this article 0

Nguyên vật liệu cần phải chuẩn bị Bắp bò: 400 gam (tùy số người ăn) Dừa : 1 quả Giấm Thơm Hành tây : 1 củ Sả, hành tím, tỏ...

Nguyên vật liệu cần phải chuẩn bị



  • Bắp bò: 400 gam (tùy số người ăn)

  • Dừa : 1 quả

  • Giấm

  • Thơm

  • Hành tây : 1 củ

  • Sả, hành tím, tỏi, ớt, chanh tươi

  • Mắm nêm

  • Gia vị: đường trắng, bột ngọt, muối iot.

  • Rau sống dùng kèm: xà lách, ngò thơm, rau mồng tơi, rau giá…

  • Bánh tráng


Cách làm món bò nhúng dấm thơm ngon đơn giản kiểu miền Nam


Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm


Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu



  • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.

  • Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.

  • Hành tím bổ miếng hình múi cau.

  • Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra

  • Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra

  • Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.


Bước 2: Nấu nước dùng

  • Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối

  • Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.

  • Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.


Bước 3: Làm mắm ăn kèm



  • Chỗ thơm tươi đã được bằm nhuyễn trút lên 1 cái nồi nhỏ, bỏ thêm đường trắng, nấu lên cho thơm dẻo quyện với đường trắng, chuyển sang màu vàng keo thì tắt bếp. Nếu như keo quá có thể cho thêm xíu nước ấm, bởi vì tùy thơm chứa nhiều nước hay ít nước nhé mọi người.

  • Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.


Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm



  • Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.

  • Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.

  • Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.

  • Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm

  • Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.


Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm



  • Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.

  • Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.

  • Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét