Cách làm bột chiên ngon giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Edit this article 0

Nguyên vật liệu dùng để làm bột chiên giòn Bột gạo xay: 250 gram Bột năng: 20 gram Một trứng hột gà Nước suối: 360 ml Dầu chi...

Nguyên vật liệu dùng để làm bột chiên giòn



  • Bột gạo xay: 250 gram

  • Bột năng: 20 gram

  • Một trứng hột gà

  • Nước suối: 360 ml

  • Dầu chiên: 15ml

  • Muối ăn: một muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê

  • Đu đủ nạo sợi

  • Hành, tương ớt

  • Chảo chống dính

  • Nồi và xửng dùng để hấp

  • Màng nilon bọc thức ăn

  • Xì dầu


Cách làm bột chiên ngon giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Các bước thực hiện làm bột chiên


Bước 1: Làm hỗn hợp bột chiên



  • Chuẩn bị một cái thau lớn, cho bột gạo xay và bột năng vào cùng lúc, muối trắng cho vào luôn, rồi đổ nước thật từ từ vào, vừa đổ nước vừa đảo cho thật đều lên. Để cho bột được mịn không có bị đóng cục thì chúng ta nên sử dụng phới để khuấy cho thật mịn.

  • Cứ như vậy đánh tất cả hỗn hợp đến lúc thấy thật là mịn thì cho tiếp tục dầu thực vật vào cứ vậy trộn cho đều.


Bước 2: Tiến hành hấp bột



  • Chuẩn bị xoong hấp và cái xửng dùng để hấp ha. Bắc chảo lên bếp, cho nước vào bên dưới, bắt cái xửng dùng để hấp lên bên trên, rồi dùng giấy nilon để bọc thực phẩm để lót dưới vào ở trong cái hấp. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp bột phía bên trên vào trong, đậy thật kín vung lại, để ý để giấy nilon không bị lòi ra bên ngoài đó nhé.

  • Bật bếp và hấp cách thủy bột đến khi nhìn thấy bột cứng trở lại, thời gian độ từ tám đến mười phút là được rồi. Tắt bếp và lấy bột ra ngoài để nguội.


Bước 3: Chiên bột



  • Hành tím các bạn thái quăng rễ, rửa cho sạch sau đó cắt nhỏ, để riêng.

  • Bột sau khi đã bớt nóng rồi thì các bạn tiến hành xắt bột ra thành những miếng vuông nhỏ vừa thưởng thức.

  • Đặt chảo chiên chống dính lên bếp, rót dầu thực vật vào đun nóng rồi cho từng miếng bột hấp đã thái vào chiên sao cho đến khi các miếng bột vàng đều hai mặt là được.

  • Vẫn giữ bột ở trên bếp với lửa nhỏ, khi này bạn đập hột gà ra bát, trộn cho đều lên sau đó rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, rắc hành lá phía trên, lúc trứng vừa mới chín tới thì tắt lửa, lấy bột bỏ ra đĩa.

  • Đu đủ thái sợi trải cho đồng đều lên trên dĩa bột chiên, tương ớt cay cũng đổ lên làm đẹp cho đẹp mắt vừa dùng để dùng chung luôn nhá.

  • Phần còn lại là thưởng thức bột chiên giòn với 1 bát xì dầu đã chuẩn bị sẵn ha.


Yêu cầu cho món bột chiên



  • Bột chiên thành phẩm rất hấp dẫn nhờ có lớp trứng bao phủ đều lên bột, và trang trí với tương ớt cay. Màu xanh của hành lá rải ở bên trên mặt bánh chiên cũng khiến cho bánh trở nên hài hòa và trông thu hút hơn.

  • Khi thưởng thức từng lát bột chiên giò mềm ở bên trong nhưng mà giòn phía bên ngoài khi đã được chiên vàng đều hai mặt. Mềm phía bên trong nhờ khâu hấp bánh chín vừa.

  • Phần mặt của các miếng bột chiên cũng khá là mịn chứ không hề bị rỗ.

  • Bột chiên giòn ăn nóng thì mới thơm và ngon, nếu ưng sử dụng cay thì có thể cho tương ớt cay nhiều lên một tí nhá.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét