Tin tức

Cách làm mứt chuối cực đơn giản và hấp dẫn để làm ở nhà

Các nguyên liệu cần có cho cách chế biến mứt chuối xanh Chuối xanh: 4 – năm trái hoặc là nhiều hơn tùy vào bạn nghen Đường: 1 chén con…

Các nguyên liệu cần có cho cách chế biến mứt chuối xanh

  • Chuối xanh: 4 – năm trái hoặc là nhiều hơn tùy vào bạn nghen
  • Đường: 1 chén con.
  • Vani: 1 tuýp
  • Cốt chanh: một thìa
  • Dầu ăn
  • Muối tinh

Cách làm mứt chuối cực đơn giản và hấp dẫn để làm ở nhà

Các bước thực hiện chế biến mứt chuối giòn ngon

Bước 1: Sơ chế chuối xanh

  • Chuối tươi dùng làm mứt nhất thiết cần phải là chuối xanh tươi đó mọi người nghen, nhiều người cho rằng luôn phải là chuối tươi đã chín, chuối chín thì mềm không thể nào chế biến được.
  • Chuối xanh sống chúng ta chọn những quả vừa phải hoặc lớn cũng tốt chứ đừng có quá nhỏ sẽ khó chế biến. Cũng để ý không có mua những trái còn non đấy nghen.
  • Chuối xanh sau khi lựa chúng ta đem tước vỏ ở bên ngoài vứt đi sau đó bổ thành từng lát có độ dày khoảng 0,2 cm

Bước 2: Chần chuối xanh

  • Sau khi cắt miếng chuối thì bạn cho chuối vào 1 cái chén rộng có pha sẵn muối cùng với một thìa nước cốt chanh để ngâm. Sở dĩ phải có cốt chanh vì để cho chuối xanh không bị đen trở lại sẽ cực kỳ không đẹp và mất giòn ngon. Đây là bí quyết của chế biến mứt chuối xanh đó, các bạn cần phải nhớ đó nhe.
  • Chần chuối xanh độ 20 phút thì bỏ ra rá sau đó rửa trở lại nhiều lần cho tất cả mủ chuối rồi để cho ráo nước và nhớ là cho thật khô ráo đó.

Bước 3: Rán chuối xanh

  • Đặt 1 chảo chống dính lên trên bếp, đổ dầu ăn vào, lượng dầu ăn hơi nhiều hơn bình thường một chút ha, nấu cho nóng già dầu sau đó đổ chuối xanh vào chiên và lưu ý canh lửa vừa phải thôi để chuối xanh chín đều mà không có bị cháy. Thỉnh thoảng ta đảo đều cho chuối chín vàng đều 2 bên mặt.
  • Sau lúc thấy chuối chín vàng đồng đều thì gắp chuối chiên ra ngoài cái đĩa được lót sẵn tờ ngấm dầu.

Bước 4: Sao mứt

  • Cho 1 cái chảo chiên lên trên bếp, đổ đường tinh luyện và chút nước lạnh rồi nấu cho tan đường. Cứ thế nấu liu riu lửa để cho đường trắng kết lại, khi này điều chỉnh lửa nhỏ lại sau đó cho chuối đã được chiên vào cùng luôn rồi dùng đũa trộn cho đều và nhanh tay.
  • Để ý khi thấy đường cát kết lại dính vào chuối thì đổ vani vào tạo hương thơm và đảo cho thật đều lên. Cứ vậy đến lúc thấy mứt săn trở lại hết là hoàn thiện nhé và tắt bếp.

Bước 5: Bảo quản mứt chuối xanh

  • Sau khi sao hoàn thành mứt thì lưu ý đổ mứt ra để bớt nóng sau đó bỏ vào bình bịt kĩ nắp rồi để bảo quản.
  • Khi lấy thì cho lên dĩa rồi ăn, thơm ngon hơn lúc thưởng thức chung với trà nóng nghen.

Đề nghị của cách thực hiện mứt chuối

  • Nên chọn mua loại chuối xanh tươi để làm mứt và chú ý không lựa những quả chuối non.
  • Lúc chần chuối xanh cùng với nước muối pha loãng phải lưu ý đổ thêm muỗng nước cốt chanh để giúp cho chuối được trắng.
  • Rửa chuối xanh nhiều lượt để cho chuối sạch hẳn nhựa.
  • Trước khi chiên để ý để cho chuối khô hoàn toàn, chúng ta cũng có thể lau khô ráo miếng chuối xanh để cho mau. Khi chuối ráo bớt thì mới chiên được đấy he.
  • Sao mứt chú ý giữ lửa nhỏ nhỏ để tránh bị cháy.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hanoipe.org như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | tainnangtrevietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status