Cách làm mứt nho dẻo cho ngày tết 2017 thêm vui

Edit this article 0

Các nguyên liệu cần dùng trong cách thực hiện mứt nho dẻo Nho: 1kg. đường cát trắng: 400gr. Công cụ:rây lọc, xoong, muỗng. Trình tự...

Các nguyên liệu cần dùng trong cách thực hiện mứt nho dẻo



  • Nho: 1kg.

  • đường cát trắng: 400gr.

  • Công cụ:rây lọc, xoong, muỗng.


Cách làm mứt nho dẻo


Trình tự thực hiện cách chế biến mứt nho dẻo


Bước 1: Sơ chế và luộc nho tươi



  • Nho tươi tách riêng từng quả, vứt cuống cho vào chậu nước rửa cho sạch. ở khi rửa chúng ta loại quăng các trái bị hỏng, nứt vỏ.

  • Xong xuôi các bạn vớt ra cho vào một cái xoong, cho nước xấp xỉ bề mặt, bật lửa nấu sôi chừng 10 ph.


Bước 2: Tách xác và nước nho



  • Luộc xong chúng ta cho cả xoong vào 1 cái rây to hay là rổ sưa đều được mục đích để lọc riêng phần xác nho và nước luộc.

  • Chỗ xác nho bạn để riêng dùng để chế biến mứt, còn nước đã luộc nho các bạn có thể khuấy cùng với một chút ít đường để uống.


Bước 3: Làm nhỏ xác nho



  • Dùng môi quậy mạnh cho nhuyễn xác nho, rồi cạo cạo phía dưới rây chứa xác nho nhằm lấy phần thịt nho.

  • Trong cách chế biến mứt nho dẻo chúng mình chú ý dần cho nhuyễn phần xác nho ra thành giống dạng bột như vậy chứ không nên để nguyên quả như làm mứt nho khô.


Bước 4: Tiến hành làm mứt



  • Các bạn cho một bát thịt nho, 1/3 bát nước nho chung với phân nửa bát đường vào trong nồi khuấy đều để chúng quyện chung với nhau.

  • Bắc lên bếp đun giữ lửa lớn độ 15 phút sau đó cho lửa nhỏ lại xuống mức thấp nhất có khả năng, tiếp tục đun thêm 30 phút, trong quá trình đun các bạn nên nhớ dùng đũa quấy đều.


Bước 5: Bảo quản



  • Đợi thời gian 30 phút bạn tắt bếp, để mứt nho hạ nhiệt độ hoàn toàn thì cho mứt vào bình thủy tinh cất giữ và dùng dần dần.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét