Tin tức

Cách làm gà xào sả ớt cay cay thơm ngon đậm đà nhất

Nguyên vật liệu cần cho cách thực hiện gà xào sả ớt Gà: nửa con hoặc 1 con tùy theo lượng người trong gia đình Sả, ớt Nghệ bột hay …

Nguyên vật liệu cần cho cách thực hiện gà xào sả ớt

  • Gà: nửa con hoặc 1 con tùy theo lượng người trong gia đình
  • Sả, ớt
  • Nghệ bột hay nghệ tươi
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, muối ăn, đường
  • Dầu thực vật

Cách làm gà xào sả ớt cay cay thơm ngon đậm đà nhất

Trình tự tiến hành cách thực hiện gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà chúng ta càng phải chọn nguyên con, lựa loại gà bạn vì gà thả vườn sẽ chắc thịt và dai, thơm và ngon hơn khá nhiều so với gà nuôi công nghiệp. Các bạn tìm hiểu để mua một con gà khoảng một kg hoặc lớn hơn một chút là đủ dùng cho gia đình bốn đến 5 khẩu phần ăn.
  • Thịt gà nếu chọn cả con về, chúng mình nhờ người chế biến sẵn, làm ruột sạch trước nhé. Khi mua về, đã được mổ và chế biến sạch, còn nguyên con thì bạn rửa qua nước cho thật sạch, rồi dùng dao chặt ra từng miếng nhỏ vừa dùng. Nhớ là lấy dao thì dùng con dao có bề dày và nặng hơn so với các loại dao khác, bén, để lúc chặt gà sẽ chế biến các vết chặt dứt điểm, miếng thịt gà nhờ thế mà chuẩn và đẹp hơn để không bị vụn nát lúc chặt nhiều lần.

Bước 2: Tẩm ướp thịt gà

  • Thịt gà chặt hoàn thành bạn cho vào một cái âu đủ lớn, sau đó đổ chừng hai muỗng cà phê muối ăn, nước mắm ngon ước chừng lượng vừa phải, bột ngọt, đường cát và chừng một muỗng nhỏ nghệ bột hoặc nghệ tươi vào cùng với. Rồi bạn trộn cho đều lên, để trong khoảng chừng 15 đến 20 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế ớt, sả

  • Sả các bạn đem bóc bỏ vỏ phía bên ngoài, cắt cuộn cứng vứt bỏ hết, rồi rửa cho thật sạch. ớt bạn cùng rửa thật sạch, vứt cuống và đâm giập cùng với sả luôn nghen.

Bước 4: Tiến hành làm gà xào sả ớt

  • Để một cái nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào và mở lửa làm nóng dầu, ở đây có thể phi hành hay nén để cho thơm nữa ha. Sau đó đổ tất cả phần thịt gà vào nồi và dùng đũa trộn cho thật đều tay, đảo khoảng hai phút thì đậy vung lại lại um, công đoạn này nhằm để làm gà chín mà không hề bị cháy sém bởi vì gà xào chúng ta không nên đổ nước mọi người ha.
  • Cứ đậy vung lại chừng 3 ph thì lại mở ra và đảo. Cứ tiếp tục cho tới khi gà chín thấm đều gia vị thì cho tất cả phần ớt sả băm nát đã chuẩn bị sẵn vào cùng với, tiếp tục trộn đều tay. Khi này mở lửa nhỏ lại và nêm và nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là nhắc xuống và tắt lửa

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

  • Múc thịt gà ra dĩa, trình bày thêm một ít cộng ngò để cho đẹp mắt, thái thêm vài miếng ớt cho đẹp mắt. Và đặc biệt là luôn phải chú ý để đều giữa phần phần thịt và sả vì phần sả hay nằm ở dưới đáy nồi, chúng mình luôn phải múc sao đổ có kèm sả trải đều lên trên mặt đĩa gà nữa thì mới ngon và đẹp mắt he.

Yêu cầu của cách thực hiện thịt gà xào sả ớt

  • Thịt gà xào thấm thật đều gia vị, miếng thịt săn chắc, dai dai, tuy thế không quá dai mà phải vừa miệng, cũng không nên quá chín làm mất đi độ vừa thơm vừa ngon của gà.
  • Sả sẽ làm tăng hương vị cho món gà, lúc ăn chung gà sẽ có vị rất lạ miệng, vị cay the của sả, của ớt kèm với miếng thịt gà tan đều ở trong miệng khiến cho người thưởng thức cảm nhận rõ sự đậm vị.
  • trong khi xào luôn phải đặt ý bước đậy vung lại để thịt chín nhưng không cháy, khiến món ăn mất thẩm mỹ cũng như mất thơm ngon cho món ăn.
  • Món gà xào sả ớt sau khi xào xong sẽ được màu sắc vàng bắt mắt, và hương thơm từ sả bay ra một mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hanoipe.org như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | tainnangtrevietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status