Cách làm bắp chiên bơ chỉ mất chưa đến 20 phút là xong

Edit this article 0

Nguyên vật liệu để làm ngô chiên bơ Bắp tươi: 3 - bốn trái (phụ thuộc vào khẩu phần ăn hay sở thích mà làm ít hay nhiều) Bột chiên giò...

Nguyên vật liệu để làm ngô chiên bơ



  • Bắp tươi: 3 - bốn trái (phụ thuộc vào khẩu phần ăn hay sở thích mà làm ít hay nhiều)

  • Bột chiên giòn

  • Bơ: ba đến 4 muỗng (loại bơ màu vàng)

  • Trứng gà: 1 trứng

  • Bột nêm, dầu thực vật, muối

  • Hành tím phi sẵn

  • Hành lá: 3 - 4 cộng

  • Ray lọc


Cách làm bắp chiên bơ chỉ mất chưa đến 20 phút là xong


Trình tự tiến hành làm ngô chiên bơ


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu



  • Bắp chúng ta tìm mua loại bắp nếp nhé, loại ngô này rất thơm ngon, vị rất ngọt, nên chọn loại trái vừa, hột không quá non cũng không quá già. tuy nhiên nếu như vào các mùa không thể mua được loại bắp này các bạn cũng có thể tìm mua loại bắp ngọt được bán sẵn trong ngoài chợ hoặc siêu thị. Loại ngô này cũng khá thơm ngon và thuận tiện, bởi vì được chế biến sẵn nên khi đã mua về chúng ta chỉ cần rửa lại 1 lần nữa cho sạch thôi nha.

  • Sau lúc lựa bắp nguyên trái về bạn tách để lấy hạt cho vào rá rửa cho thật sạch, chà nhẹ để cho mày quả ngô bung ra sau đó rửa lại 1 lượt nữa và để cho bớt nước.

  • Trứng gà đập ra bát, thêm ít muối ăn vào sau đó làm tan.

  • Bột chiên giòn cho ra cái thau lớn.

  • Hành lá thái bỏ rễ đi, rửa sạch sau đó cắt nhỏ để riêng.


Bước 2: Luộc bắp và trộn gia vị



  • Cho 1 cái nồi nước bắc lên bếp nấu sôi, rồi đổ ngô vào luộc qua trong vòng 2 phút là trút bắp ra rá, tiếp đấy xả qua lại với nước lạnh nhằm làm cho ngô mọng hơn. Để ý sử dụng rổ có lỗ bé thôi ha.

  • Tiếp đấy đổ bột nêm vào rổ bắp cho ngô thấm đều. Kế tiếp trút trứng đã quấy tan vào rổ ngô, lấy tay để đảo đều lên và chỗ trứng thừa sẽ rớt lọt xuống các lỗ nhỏ của rá.

  • Trút toàn bộ bắp vào bột chiên giòn, trộn lên cho đều và thấy lúc ngô được bao phủ đều bột thì đổ qua một cái rây để bột thừa lọt xuống phía dưới.


Bước 3: Tiến hành chiên ngô với bơ



  • Cho 1 cái chảo hơi rộng và là chảo chống dính nhé, để lên bếp sau đó rót dầu ăn vào cùng với một lượng vừa đủ. Đun khi dầu nóng lên thì trút bắp vào rán, đảo nhẹ và từ từ kẻo bột chiên giòn sẽ rớt toàn bộ ra đó mọi người nha.

  • Quan sát thấy lúc mà lớp bột chiên giòn ở bên ngoài chín thì khi này đánh đều để cho những hạt bắp chín đều và giòn. Trong lúc này các bạn lấy 1 cái chảo chống dính nhỏ khác, đổ ba - 4 muỗng bơ vào cho chảy ra. Vớt ngô từ ở bên chảo bên này bằng ray lọc rồi cho vào chảo có bơ đã chảy sẵn, khuấy nhẹ nhàng cho bơ thấm đều các hạt bắp.

  • Lúc bắp đã ngấm thật đều thì đổ tất cả những hành phi sẵn và hành lá vào cùng với luôn, trộn đều sau đó nhắc xuống nhe.


Bước 4: Trang trí và thưởng thức:



  • Cho bắp ra dĩa, cho thêm tương ớt cay lên phía trên vừa bắt mắt vừa ăn kèm luôn rất là đậm đà.

  • Dùng ngay lúc nóng thì mới thơm và ngon và cảm nhận được hết hương vị của bơ, ngô và các loại gia vị hòa quyện cùng nhau ha.


Yêu cầu đối với cách làm bắp chiên bơ



  • Khi lựa bắp ta phải lựa loại bắp nếp sẽ thơm ngon hơn, đủ chất hơn ha.

  • Khi cho ngô đã tẩm bột vào chiên rán thì để ý đừng đảo nhiều lần và mạnh tay bởi vì sẽ khiến cho bột chiên rớt tất cả ra.

  • Ngô chiên bơ hoàn thành vừa chín tới, vừa giòn thơm và phải ăn lúc còn nóng thì tận hưởng toàn bộ cảm giác thú vị nghen.

Bài viết này có hữu ích không?

0 Nhận xét